Chung kết Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2023 có gì hấp dẫn?

25/11/2023

Chung kết Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2023 có gì hấp dẫn?
Chung kết Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2023 sẽ tổ chức ngày 26/11 tại TP. Hồ Chí Minh, hứa hẹn sẽ có nhiều ý tưởng độc đáo, chất lượng cho ngành logistics.

Nhằm tạo sân chơi thiết thực, bổ ích cho các sinh viên có niềm đam mê với ngành logistics, Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam (VALOMA) phối hợp cùng với Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) tổ chức cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2023 (Viet Nam Young Logistics Talents).

Cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam năm 2023 thu hút được 734 đội thi đăng ký đến từ 58 trường đại học, cao đẳng, cơ sở đào tạo trên cả nước.

Sau các cuộc thi tại trường và vòng bán kết, ban tổ chức đã chọn ra 16 đội xuất sắc nhất để bước vào vòng chung kết.

Chung kết Cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam năm nay sẽ được diễn ra vào ngày 26/11 tại Trường Đại học Giao thông Vận tải, Phân hiệu TP. Hồ Chí Minh.

Các đội tham dự vòng chung kết năm nay đến từ các trường Đại học, Cao đẳng gồm: Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Thương mại, Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội), Đại học Ngoại thương, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Trường Đại học Thăng Long, Đại học Duy Tân, Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội, Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc tế (Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh), Đại học Sư phạm kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Ngoại thương, Đại học Giao thông Vận tải TP. Hồ Chí Minh, Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ; Đại học Bình Dương; Cao đẳng Kinh tế TP. Hồ Chí Minh.

Chung kết Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2023 hứa hẹn có nhiều ý tưởng hấp dẫn cho ngành Logistics.

Trong vòng chung kết, các đội thi sẽ chuẩn bị những bài báo cáo chất lượng và thiết thực với ngành logistics.

Được biết, rất nhiều ý tưởng hấp dẫn sẽ được các bạn sinh viên trẻ mang đến cuộc thi lần này. Trong đó có nhiều nhóm ý tưởng nổi trội như: Những giải pháp cho ngành logistics: “Shipenter” - hệ thống hóa và kết nối vận chuyển hàng hóa bằng xe khách; Truck Appointment System (TAS) - Ứng dụng đặt cuộc hẹn tối ưu hóa thời gian xếp hàng chờ vào cảng cát lái cho xe tải; logistics liên kết hải đảo; đề xuất sử dụng xe điện trong vận tải tại Công ty Feddy; ứng dụng slip sheet để giảm chi phí logistics toàn chặng cho doanh nghiệp xuất khẩu tại Việt Nam; Unilog - sàn giao dịch logistics - giải pháp kết nối và mở rộng cơ hội kinh doanh cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu và doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ logistics; áp dụng công nghệ CI tại cảng Trần Đề; Ologis - giải pháp tối ưu logistic trong tương lai.

Hay những ý tưởng gắn liền với môi trường, cuộc sống như: Giải pháp logistics xanh đối với nhựa phế liệu tại TP. Hà Nội; giải pháp phân cụm thu gom nhựa sinh hoạt trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh; mô hình thu gom và xử lý rác thải quần áo thí điểm TP. Hồ Chí Minh; "Rethink plastics” – logistics thu hồi rác thải nhựa tại Cần Thơ.

Nhóm ý tưởng thiết thực phục vụ cho nông nghiệp, thực phẩm: ứng dụng công nghệ plasma xử lý và bảo quản thanh long trong mô hình chuỗi cung ứng xuất khẩu chính ngạch từ huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận) sang Trung Quốc; thương mại điện tử xanh: “giải pháp bọt chống sốc hữu cơ từ tinh bột ngô cho quy trình đóng gói hàng hóa”; tối ưu hóa chuỗi cung ứng với dầu ăn đã qua sử dụng; sử dụng phụ phẩm của chuối sản xuất bao bì thực phẩm.

Bên cạnh cuộc thi, Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam (VALOMA) cũng sẽ trao 20 xuất học bổng cho 20 sinh viên. Đây là học bổng mà VALOMA dành cho sinh viên các trường đại học, trường cao đẳng hệ chính quy là thành viên của hiệp hội có thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu về logistics và quản lý chuỗi cung ứng, hoặc có nỗ lực theo học ngành này trong điều kiện khó khăn. Đây là những sinh viên tài năng và vượt khó đến từ các trường trên toàn quốc.

Nguồn: congthuong.vn

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC THEO NHU CẦU TẠI EDINS🔥
—————————
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
📩Email: info@edins.edu.vn
☎️Hotline: 0976.809.896
🌸EDINS - THÀNH CÔNG CỦA BẠN LÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA CHÚNG TÔI🌸
__________________
🤩VIỆN EDINS VINH DỰ LÀ MỘT TRONG NHŨNG NHÀ TÀI TRỢ GIẢI THƯỞNG CỦA CUỘC THI VNYLT2023. HÃY ĐÓN XEM SỰ KIỆN NÀY VÀO NGÀY MAI TẠI TPHCM, TRƯỜNG ĐHGTVT PHÂN HIỆU TPHCM NHÉ!🤩