Kỹ năng phỏng vấn

03/06/2017
Kỹ năng phỏng vấn

CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI PHỎNG VẤN

1. Nghiên cứu kỹ, thu thập thông tin về xu hướng ngành nghề về công ty.
   Kiểm tra trước các thông cáo báo chí, trang web của công ty.
   Vì khi phỏng vấn cũng có khả năng đi sâu về những điều đó.

2. Đừng quên tra cứu sẵn các phương tiện đi lại, thời gian cần thiết để đến nơi phỏng vấn.
    Cố gắng đừng đến muộn ngày hôm đó, nếu được thì nên thử đến đó một lần trước.

3. Kiểm tra lại sơ yếu lý lịch
   Trong sơ yếu lý lịch, hãy kiểm tra xem có đánh máy sai hay có chỗ chưa hoàn chỉnh hay không.

NHỮNG ĐIỂM LƯU Ý KHI PHỎNG VẤN

1. Tuyệt đối không được tới trễ hoặc hủy vào phút chót, nên đến trước 5 phút.
   Quy tắc là đến trước 5-10 phút trước buổi phỏng vấn.
   Chuyện đến muộn hoặc hủy vào phút chót thường cấm kỵ, nhưng nếu đã có một cuộc hẹn khác, thì nhanh chóng liên lạc với người phụ trách.

2. Không chỉ là nội dung nói chuyện, mà vẫn giữ được nghi thức xã giao kinh doanh.
   Hãy cố gắng để không bị điểm trừ những tác phong cơ bản như chào hỏi, sử dụng kính ngữ, tư thế nghiêm chỉnh, khi vào phòng gõ cửa.
   Nhớ tắt nguồn điện thoại.

3. Không né tránh cái nhìn của đối phương, trả lời câu hỏi rõ ràng, sử dụng kính ngữ đàng hoàng
   Biểu hiện đừng quá cứng nhắc, tốt hơn hết là nên tươi cười.
   Khi kết thúc buổi phỏng vấn, đừng quên nói câu “cảm ơn buổi phỏng vấn ngày hôm nay” nhé

TÁC PHONG PHỎNG VẤN VÀ DÁNG VẺ TƯƠM TẤT

1. Chú ý tới trang phục chỉnh tề.
   Trước hết trang phục khi xin việc, chuyển việc, thì trang phục phỏng vấn cơ bản là áo vest giống như nhân viên văn phòng. Cứ nhất định phải “siêu kinh điển” là vest đen hoặc navy với áo sơ mi trắng thì cũng không phải nhưng hãy tránh màu sắc sặc sỡ.
   Trường hợp đi làm bán thời gian để an toàn thì nên tránh những trang phục giản dị.
   Không đi dép lê mà hãy mang giày.

2. Hãy bỏ những kiểu tóc sặc sỡ và trang điểm lòe loẹt.
   Kiểu tóc và trang điểm ưa nhìn rất quan trọng. Móng tay cũng nên để vừa phải.

Theo Ryoubi Viet Nam