Nhân viên Chứng từ Xuất nhập khẩu

Ngày đăng tin :11/01/2018 - Ngày hết hạn :
CÔNG TY TNHH WORLDWIDE VIỆT NAM

Mức lương: Lương thỏa thuận

MÔ TẢ CÔNG VIỆC

- Liên hệ với khách hàng cho kế hoạch đóng hàng hàng tuần/ kế hoạch Booking, xác nhận đặt hàng và xử lý đơn hàng.
- Đặt chỗ với hãng tàu/ co- loader và làm booking cho khách hàng.
- Lập Profit Statement và gửi cho kế toán.
- Theo dõi thủ tục đóng hàng cho khách VIP và những khách hàng khác theo SOP.
- Giải quyết các vấn đề xảy ra bất thường trong công việc hàng ngày.
- Theo dõi việc lô hàng sử dụng dịch vụ công ty: từ khi hàng hóa vào đến kho cho đến khi giao tới địa điểm theo yêu cầu khách, chi tiết hàng hóa theo hợp đồng, làm Work Order gửi cho bộ phận hàng xuất và nhập trong vòng 1 ngày sau khi tàu chạy, hỗ trợ Phòng Kế toán trong việc thực hiện yêu cầu và theo dõi việc thanh toán từ khách hàng.
- Lên lịch thời gian làm việc và báo cáo công việc thực hiện hàng ngày/tuần/tháng lên cấp trên.
- Cập nhật báo cáo hàng tuần và hàng tháng về khối lượng, doanh thu.
- Tổng hợp lịch tàu, dịch vụ tới các cảng nhất định qua các bến vận chuyển nếu được yêu cầu.
- Kiểm tra giá mua, thời gian và vận chuyển, lịch trình vận chuyển... cho các lô hàng xuất và nhập khẩu qua các đại lý, các nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển để báo giá tốt nhất cho Nhân viên kinh doanh/ đại lý khi có yêu cầu.
- Khảo sát giá cước thị trường tới các cảng qua các nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển để gửi tới Nhân viên Kinh doanh nếu cần.
- Theo dõi các lô hàng nhập khẩu, thông báo chi tiết lịch trình cho KH + yêu cầu chứng từ từ đại lý à gửi KH + gửi bộ phận nhập khẩu chứng từ cuối cùng trước khi hàng nhập cảng.
- Các công việc liên quan khác theo sự phân công của Trưởng phòng kinh doanh, Trưởng chi nhánh và Tổng Giám Đốc.

YÊU CẦU CÔNG VIỆC

- Tốt nghiệp Cao đẳng trở lên.
- Có 1 năm kinh nghiệm ở vị trí tương đương trong ngành Logistics, xuất nhập khẩu,...
- Thành thạo tin học văn phòng và các phầm mềm có liên quan.
- Kỹ năng giao tiếp, lắng nghe, trình bày, hỗ trợ và thuyết phục khách hàng.
- Kỹ năng đàm phám với khách hàng
- Chịu được áp lực công việc
- Trung thực, linh động, cẩn thận, có tinh thần trách nhiệm cao

CÁCH THỨC LIÊN HỆ