0353.380.835

Logistics-Khái niệm bạn thắc mắc?

02/03/2017

           Gần đây, từ Logistics mới được du nhập vào Việt Nam và trở thành từ cửa miệng của một số người, người ta bàn về lập khu Logistics, công ty Logistics,…. Nhưng vẫn tự hỏi : Thực chất Logistics là gì? Kinh doanh như thế nào? Bạn quan tâm đến Logistics? Và  Bạn cũng đang băn khoăn “Logistics là gì?”

Vậy chính xác Logistics là gì?

        Nhiều người cho rằng : Cụm từ Logistics theo nghĩa đang sử dụng được bắt nguồn từ tiếng Pháp từ gốc là “Logistique” gần nghĩa với từ “ Loger”- nơi đóng quân, mà từ này còn có quan hệ mật thiết với “ Lodge”- nhà nghỉ. Những ý nghĩa này khi đọc lên bạn tự hỏi yếu tố kinh doanh quốc tế ở chỗ nào? Còn khi bạn vào translate-google dịch Logistics là hậu cần và bạn nói với bố mẹ, người thân rằng bạn làm về công việc hậu cần. Mọi người nghĩ rằng bạn làm về công việc chuẩn bị bữa ăn,… cho đến bây giờ vẫn chưa tìm được cách dịch thỏa đáng cho cụm từ này để phản ánh đúng đắn  và đầy đủ bản chất của “logistics”. Và tốt nhất là chúng ta nên giữ nguyên không dịch thuật sang tiếng Việt.

Ngày nay, có thể nói ngành Logistics vẫn đang trên đà phát triển mạnh và mọi người tiếp cận với cụm từ này nhiều hơn thì ta có thể hiểu một cách đơn giản Logistics chính là một ngành dịch vụ vận chuyển hàng hóa sao cho tối ưu nhất từ nơi sản xuất đến tay người tiêu dùng, nghĩa là ta phải hoạch định một chuỗi công việc từ việc lấy hàng hóa, nguyên vật liệu ở đâu? Lấy khi nào? Lấy ở đâu? Và quan trọng hơn là vận chuyển chúng, đưa chúng đến tay người tiêu dùng như thế nào để nhanh nhất, tiết kiệm  nhất.

Chắc chắn cùng với sự phát triển của Logistics sẽ xuất hiện thêm những khái niệm mới. Tại thời điểm này, theo chúng tôi tìm hiểu và rút ra từ các hoạt động thực tế thì “Logistics là quá trình tối ưu hóa về vị trí thời và thời điểm, vận chuyển và dự trữ hàng hóa, tài nguyên từ điểm đầu đến điểm cuối cùng, thông qua hàng loạt các hoạt động kinh tế”

Khai giảng khóa học nghiệp vụ XNK thực tế hàng tháng. Học phí CỰC KỲ ƯU ĐÃI 3,000,000 VNĐ cho 14 buổi học cùng 7 giảng viên:

Sinh viên đăng ký giảm 30% chỉ còn : 2.100.000 VNĐ.
Người đi làm đăng ký giảm 20% chỉ còn : 2.400.000 VNĐ.
Đăng ký nhóm 2 người giảm ngay 100.000 VNĐ.