Tiếng Anh Chuyên Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics

BUỔI                NỘI DUNG
 Buổi 1
Tiếng anh vị trí sales
 - Cách tìm kiếm người mua qua kênh quốc tế: cách thu thập thông tin khách hàng, phân loại khách hàng
- Lưu trữ và follow chăm sóc khách hàng.
- Cách viết email giới thiệu, chào hàng, chào dịch vụ (offer email): xây dựng profile công ty bằng tiếng anh, xây dựng catalogue sản phẩm để giới thiệu kèm cho khách hàng.
- Cách soạn thảo, chuẩn bị báo giá và email gửi báo giá.

Buổi 2
Tiếng anh vị trí sales
 - Tiếng anh trong đàm phán: đàm phán thương lượng giá, đàm phán giao hàng, đàm phán về thanh toán quốc tế sao cho có lợi và an toàn nhất, đàm phán chất lượng và số lượng bao bì,….,thuyết trình, thuyết phục nắm bắt tâm lý khách hàng.
- Kỹ năng giao dịch với khách hàng nước ngoài: kỹ năng viết thư ngoài, chuẩn bị visa cho khách hàng. Cách giao dịch trực tiếp đàm phán với khách hàng.

Buổi 3
Tiếng anh cho vị trí mua hàng
 - Tìm kiếm nhà cung cấp
- Chuẩn bị thư hỏi hàng, chào mua hàng, yêu cầu báo giá: inquiry, buying request,
- Đàm phán về việc gửi mẫu, kiểm tra chất lượng hàng mẫu
- Đàm phán về các điều khoản, đặc biệt về giá, mặc cả giá
- Chuẩn bị đơn đặt hàng, thỏa thuận mua hàng, contract
- Tiến hành thanh toán quốc tế
- Tiến hành làm việc theo dõi,kiểm tra tiến độ hàng với nhà cung cấp.

Buổi 4
Tiếng anh cho vị forwarder
 - Xin cước giá biển, cước máy bay, cước trucking từ hãng vận tải và agent nước ngoài và nội địa. Kiểm tra lịch trình (frequency), các hãng có service avaible
- Lấy booking hàng, xin detention, demurrage, storage, check lịch tàu, check status của hàng
- Các thuật ngữ nghiệp vụ logistics, thuật ngữ chuyên môn về hàng FCL, LCL,.. các loại phí và phụ phí của lô hàng nhập xuất.
- Làm báo giá cước..

Buổi 5
Tiếng anh nhân viên chứng từ
 - Các thuật ngữ và cách làm các loại chứng từ: sales contract, purchase order, certificate,…..